Học phí các trường đại học cao nhất Việt Nam

Việt Nam bắt đầu xuất hiện những trường đại học có học phí không kém gì những trường đại học nước ngoài. Bài viết này liệt kê học phí các trường đại học cao nhất Việt Nam. Mục đích của bài viết giúp phụ huynh và học sinh có dịp so sánh học phí giữaContinue reading “Học phí các trường đại học cao nhất Việt Nam”

Cách viết essay xin học bổng khác biệt

Không quá khi nói rằng bài Essay sẽ chính là chìa khóa để bạn mở cánh cửa học bổng du học. Thật vậy, như đã biết, hoạt động ngoại khóa và bài Essay sẽ là điểm khác biệt của bạn trong hàng nghìn đơn xin học bổng khác, nó sẽ là điều quan trọng nhấtContinue reading “Cách viết essay xin học bổng khác biệt”

Học bổng du học là gì? Có loại nào? Điều kiện xin ra sao?

Bước chân ra nước ngoài với những suất học bổng giá trị cao luôn là một cái gì đó rất đỗi tự hào và niềm ao ước của hầu hết các bạn du học sinh. Hơn nữa học bổng còn giúp các bạn tiết kiệm được một khoản ngân sách rất lớn so với chiContinue reading “Học bổng du học là gì? Có loại nào? Điều kiện xin ra sao?”

10 lý do nên theo học chương trình tú tài quốc tế IB

Chương trình Tú tài Quốc tế DP (IB Diploma Programme) dành cho học sinh từ 16 – 19 tuổi hiện đang giảng dạy ở 3.400 trường tại 157 quốc gia trên thế giới. Chương trình DP chuẩn bị cho các học sinh phổ thông vào học tại những trường đại học danh giá nhất thếContinue reading “10 lý do nên theo học chương trình tú tài quốc tế IB”

Chương trình tú tài quốc tế IB

Song song với chương trình trung học phổ thông bình thường, còn có một chương trình phổ thông thi lấy bằng Tú tài Quốc tế IB do Tổ chức IBO cấp bằng. Chương trình này mở rộng cánh cửa để vào các trường đại học hàng đầu thế giới ở Mỹ, Úc và Canada. BạnContinue reading “Chương trình tú tài quốc tế IB”

Ba mẹ không nên bỏ qua 5 lợi ích thực tiễn du học THPT

Thực ra ai cũng mong muốn cho con đi học THPT tại những quốc gia tân tiến như Mỹ, Úc, Canada. Thế nhưng bài toán tài chính đường dài và nỗi niềm nhớ con vẫn là điều khiến ba mẹ phân vân.  Green Visa đã rất đắn đo khi viết lên bài này. Vì điContinue reading “Ba mẹ không nên bỏ qua 5 lợi ích thực tiễn du học THPT”

Chọn ngành nào khi du học? Ngành nào dễ xin việc?

Khi lên kế hoạch du học nước ngoài, một trong những điều quan trọng mà bất cứ ai nào cũng phải lưu ý đó là chọn ngành du học, định hướng nghề nghiệp tương lai. Việc này được thể hiện rõ trong bộ hồ sơ nộp lên Sứ quán hoặc thể hiện qua buổi phỏngContinue reading “Chọn ngành nào khi du học? Ngành nào dễ xin việc?”