Du học THPT Mỹ dễ dàng hơn với visa J1

    Du học THPT Mỹ dễ dàng hơn với visa J1 1

    Đi du học Mỹ bạn cần phải xin visa thành công trước khi lên đường. Nhưng visa F1 đang là rào cản ước mơ của nhiều bạn học sinh Việt Nam. Chúng tôi gợi ý cho bạn một visa khác linh hoạt hơn – Visa J1. 

    Thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu được sự khác biệt giữa visa J1 – F1 và các cơ hội xin visa du học Mỹ dài hạn. Nếu bạn không đủ thời gian để đọc đến hết bài thì hãy liên hệ với Du Học Green Visa. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về lộ trình chọn trường, cách làm hồ sơ visa du học Mỹ. 

    PHÂN BIỆT VISA J1 VÀ F1 

    Visa F1 là loại visa được cấp cho du học sinh quốc tế theo học các chương trình chính quy tại Mỹ. Hay nói tóm gọn thì F1 là visa du học tự túc dài hạn.

    Trong khi đó, visa J1 được cấp riêng cho Chương trình Giao Lưu Văn Hóa Mỹ (exchange student) hằng năm do Chính phủ Mỹ tài trợ 100% học phí và sinh hoạt phí. Đối tượng được cấp visa J1 này là học sinh THPT, những bạn lớn tuổi hơn thì không được tham dự mà phải đi du học tự túc F1.

    Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ 2020 

    Để dễ hiểu hơn, hãy xem bảng so sánh dưới đây: 


    Lợi thếHạn chế 
    Visa J1 
    – Nhanh gọn, xét duyệt linh hoạt
    – Tỷ lệ đậu visa hơn 95% 
    – Dễ dàng xin visa F1 sau khi đã kết thúc visa J1 
    – Chính phủ Mỹ tài trợ 100% học phí + sinh hoạt phí trong 1 năm
    – Lịch hẹn nhanh chóng 
    – Thời hạn 1 năm
    – Sau khi kết thúc phải quay về Việt Nam 
    – Không chủ động được chọn trường, khu vực tại Mỹ 
    – Chỉ dành cho học sinh THPT (từ 15 -18 tuổi) 
    Visa F1– Dành cho tất cả đối tượng
    – Được chọn trường, khu vực sinh sống theo sở thích, nhu cầu cá nhân
    – Tự chi trả học phí và sinh hoạt phí
    – Được phép làm thêm không quá 20h/tuần
    – Số lượng đăng ký đông
    – Lịch hẹn lâu hơn J1
    – Hồ sơ yêu cầu phức tạp
    – Xét phỏng vấn kỹ hơn visa J1

    ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP VISA J1

    Visa J1 xét dễ hơn. Chắc chắn nó sẽ là một bước đệm hoàn hảo cho lộ trình xin visa F1 dài hạn du học Mỹ. 

    Loại visa này có thể phù hợp với những hoàn cảnh dưới đây: 

    • Gia đình có tài chính không mạnh, vừa đủ xài. Thế nên muốn tiết kiệm chi phí 
    • Đã, đang và có người thân tại Mỹ (khó xin visa F1, nhưng visa J1 không sao) 
    • Muốn trải nghiệm văn hóa Mỹ. Tìm câu trả lời cho những dạng câu hỏi: Mình có hợp với Mỹ không? Có thể thích nghi với văn hóa không? 

    Nếu cảm thấy phù hợp với visa J1, thì bạn cần được tổ chức ISE nhận vào chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ. Mà điều kiện yêu cầu của ISE không khó, bạn chỉ cần đáp ứng:

    • Từ 15 – 18 tuổi
    • Học lực khá trong 2 năm gần nhất (từ 7.0) 
    • Đạt điểm test ELTiS từ 224 trở lên
    • Giao tiếp tự tin, nghe hiểu khi phỏng vấn với đại diện ISE 
    • Có sức khỏe tốt, năng động, tự lập… 

    >> Tham khảo: Thi ELTiS là gì? Cách chấm điểm và làm bài ra sao? 

    >> Tham khảo: Bí kíp luyện thi ELTiS dành điểm số cao

    CƠ HỘI XIN VISA F1 TIẾP TỤC ĐẾN MỸ 

    Xin ghi nhớ visa du học J1 là ngắn hạn 1 năm. Còn visa F1 là visa cho toàn khóa học nhiều năm. 

    “Vậy kết thúc du học Mỹ visa J1 thì có được quay lại Mỹ học tiếp không?”

    Chúng tôi khẳng định là 100% có thể bạn nhé! 

    Vì visa J1 dễ dàng hơn nên bạn dùng để đến Mỹ học “thử” trước 1 năm. Sau đó quay về Việt Nam và xin tiếp visa F1. Khi đó thì hồ sơ có lý lẽ, bằng chứng, thời gian, địa điểm rõ ràng. Lãnh sự không còn làm khó được bạn nữa đâu.  

    Thực tế, rất nhiều học sinh của chúng tôi đã chọn tham gia Giao lưu văn hóa Mỹ rồi mới du học Mỹ dài hạn. Trong 1 năm đó, các em sẽ học tập tại các trường THPT công lập khác nhau. Tổ chức ISE sẽ sắp xếp và theo sát để hỗ trợ các em hết mình. Để rồi sau đó các em trở về Việt Nam và tiếp tục hồ sơ visa F1. May mắn tại Du học Green Visa thì tỉ lệ đậu visa F1 là 100%. 

    Những ví dụ về học sinh của Green Visa:

    Du học THPT Mỹ dễ dàng hơn với visa J1 2
    Visa J1 2018
    Du học THPT Mỹ dễ dàng hơn với visa J1 3
    Visa F1 – 2019
    Du học THPT Mỹ dễ dàng hơn với visa J1 4
    Visa J1 – 2017
    Du học THPT Mỹ dễ dàng hơn với visa J1 5
    Visa F1 – 2019


    HỖ TRỢ THÔNG TIN & TƯ VẤN DU HỌC

    Để biết thêm thông tin về du học các nước hoặc nhận lời khuyên tư vấn lộ trình học tập, học bổng và hồ sơ visa Mỹ, Úc, Canada. Singapore, Thụy Sĩ… các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Du Học Green Visa qua hotline/zalo/viber/skype 0901 885 300 nhé.

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *