Hỏi đáp du học Singapore chuyển tiếp Úc

Hỏi đáp du học Singapore chuyển tiếp úc

Bạn đã đọc qua 5 phần về du học Singapore chuyển tiếp Úc. Tôi đã điểm qua lần lượt những chủ đề quan trọng nhất của quá trình du học chuyển tiếp. Đây là các phần trước trong series này. 

Phần sau cùng tôi dành để trả lời thắc mắc thường gặp của sinh viên khi tìm hiểu chương trình du học Singapore chuyển tiếp Úc. Nếu thắc mắc của bạn chưa được giải đáp ở đây, hãy gửi câu hỏi cho tôi bất kỳ lúc nào. Cám ơn bạn đã theo dõi chủ đề này và hẹn gặp bạn ở những chủ đề khác về du học Singapore.

1. Hỏi: Điều kiện du học Singapore chuyển tiếp Úc?

Đáp: Điều kiện du học Singapore chuyển tiếp Úc tương tự như điều kiện du Singapore thông thường. Thứ nhất, sinh viên phải có tài chính để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình học tập tại Singapore và tại Úc sau này. Thứ hai, khả năng tiếng Anh tốt để sống và học tập tại Singapore và đủ tiếng Anh để chuyển tiếp sang Úc, IELTS thường được làm tiêu chuẩn để đánh giá trình độ Anh ngữ đầu vào. Thứ ba, đăng ký học các chương trình liên kết giữa trường Singapore với trường đối tác Úc để thuận tiện cho việc chuyển tín chỉ sau này.

2. Hỏi: Khi chuyển tiếp sang Úc thành công, học phí mà tôi đóng cho trường Úc sẽ được tính như thế nào?

Đáp: Bạn học cơ sở nào (Campus) thì học phí sẽ được tính tại cơ sở đó. Ví dụ: bạn học tại PSB khóa Diploma thì học phí theo quy định của PSB Academy, khi chuyển tiếp sang La Trobe thì học phí sẽ theo khung của La Trobe Úc

3. Hỏi: Thời điểm nào chuyển tiếp từ Singapore sang Úc tốt nhất?

Đáp: Để tận dụng chính sách visa 485 của Chính phủ Úc dành cho sinh viên tốt nghiệp từ một trường đại học Úc, sinh viên theo học tại Singapore nên làm thủ tục chuyển tiếp sau khi học xong 2 học kỳ. 

4. Hỏi: Nên học trường nào ở Singapore để chuyển tiếp Úc dễ dàng?

Đáp: Các học viện ngoài hệ thống công lập Singapore đều liên kết với các trường đại học tại Úc, Anh để mở ngành đào tạo cấp bằng đại học. Trong số các học viện này theo tôi những cái tên tốt nhất nên lựa chọn học chuyển tiếp như JCU, Curtin, PSB, Kaplan.

5. Hỏi: Chuyển tiếp sang Úc được lợi gì?

Đáp: Úc có môi trường giáo dục tốt, việc làm nhiều, cơ hội định cư cao. Học tập tại Úc sinh viên được hưởng chính sách như đi làm thêm, ở lại làm việc, định cư,… Những chính sách này ở Singapore không có, hoặc nếu có chỉ dành cho sinh viên theo học hệ công lập. 

6. Hỏi: Chính sách làm việc, định cư Úc dành cho sinh viên quốc tế ra sao?

Đáp: Sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ một trường đại học Úc được ở lại làm việc từ 2 – 4 năm (tùy theo ngành). Trong quá trình làm việc nếu được công ty bảo lãnh, cộng với các điều kiện khác đủ số điểm (60 điểm) để nộp đơn xin thẻ xanh.

6. Hỏi: Tôi có thể tiếp tục học ở Singapore để lấy bằng tốt nghiệp của Úc?

Đáp: Thật ra, khi nói về các trường đại học Singapore người ta chỉ nói đến hệ thống các trường đại học công lập bao gồm NUS, NTU, SMU, SUTD, SIT, SUSS. Tất cả các cơ sở ngoài công lập đều là học viện, chỉ đào tạo đến bậc cao đẳng, cấp bằng cao nhất Advanced Diploma.

Khi học tại các học viện Singapore đến bậc đại học, sinh viên sẽ được cấp bằng từ các trường liên kết. Vì thế nên bạn thể tiếp tục học ở Singapore để nhận bằng của Úc mà không nhất thiết phải chuyển tiếp. Giá trị bằng cấp là như nhau, không phân biệt bạn đã học tại Úc hay học tại Singapore (1 mẫu bằng chung duy nhất do các trường đại học liên kết cấp)

7. Hỏi: Xin visa du học chuyển tiếp Úc từ Việt Nam hay Singapore?

Đáp: Bạn có thể xin visa tại Singapore hoặc Việt Nam đều được

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *