Điểm danh 6 trường đại học đào tạo STEM nổi bật

Tiếp nối chuỗi bài về khối ngành STEM. Lần này chúng tôi giới thiệu đến bạn những trường đào tạo nổi bật về khoa học, kỹ thuật thuộc Shorelight Education Group – Tập đoàn Giáo dục Mỹ nổi tiếng toàn cầu.  Shorelight Education Group hiện đang liên kết với 20 trường đại học tại Mỹ.Continue reading “Điểm danh 6 trường đại học đào tạo STEM nổi bật”

Chọn khối ngành STEM được lợi gì khi du học Mỹ?

Có người nói: Du học Mỹ thì phải chọn STEM. Có ai biết STEM là gì mà được nhắc nhiều vậy không? Và có ai biết lợi ích to lớn nếu chọn học ngành STEM tại Mỹ là gì không?  Thuật ngữ STEM là viết tắt của 4 khối ngành: Science (Khoa học), Technology (CôngContinue reading “Chọn khối ngành STEM được lợi gì khi du học Mỹ?”

Hiểu đúng về Chương trình OPT

Thuật ngữ OPT (Optional Practical Training) chắc không xa lạ gì đối với du học sinh Mỹ. Một khi đã đến Mỹ học tập, bất kỳ du học sinh nào cũng muốn có cơ hội được làm việc trong các công ty Mỹ. Với visa F-1, du học sinh được ở lại tối đa 12Continue reading “Hiểu đúng về Chương trình OPT”

Danh sách ngành học STEM tại Mỹ

STEM là khối ngành nhận được sự quan tâm đặc biệt của du học sinh quốc tế ở Mỹ nhờ chính sách ưu tiên cho phát triển khoa học kỹ thuật của Chính phủ Mỹ. Sinh viên quốc tế khi tốt nghiệp ngành STEM ở Mỹ được lại làm việc OPT và có cơ hộiContinue reading “Danh sách ngành học STEM tại Mỹ”

Điều kiện xin visa du học Mỹ

Xin visa du học Mỹ có gì mới trong năm 2020? Điều kiện xin visa du học Mỹ như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ những câu hỏi này. Hãy đọc thật kỹ để có sự chuẩn bị thật tốt cho quá trình xin visa. Visa là giấy tờ dán lênContinue reading “Điều kiện xin visa du học Mỹ”

6 câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ thường gặp

Phỏng vấn là bước cuối cùng trong tiến trình làm hồ sơ du học Mỹ. Cuối buổi phỏng vấn học sinh sẽ biết có được Lãnh sự quán cấp visa đi học hay không. Buổi phỏng vấn thường diễn ra trong khoảng 30 phút. Viên chức lãnh sự sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏiContinue reading “6 câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ thường gặp”

Các giấy tờ và thủ tục xin visa đi du học Mỹ 2020

Chương trình tuyển sinh Học sinh – sinh viên từ Việt Nam có nhiều lựa chọn tiếp tục việc học khi sang Mỹ. Chương trình phổ thông: Học sinh đang học phổ thông ở Việt Nam tiếp tục theo học bậc phổ thông ở Mỹ. Học sinh học xong lớp 8 ở Việt Nam tiếp tục sangContinue reading “Các giấy tờ và thủ tục xin visa đi du học Mỹ 2020”

Tổng hợp các loại chi phí du học Mỹ cần phải biết

Tổng hợp các loại chi phí du học tại Mỹ cần phải biết. Mỹ là quốc gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất nhưng chi phí phí học tập ở đây rất đắt đỏ. Bạn hoặc người thân của bạn muốn đến Mỹ học tập cần phải có kế hoạch tài chính tốtContinue reading “Tổng hợp các loại chi phí du học Mỹ cần phải biết”

Top ngành học phổ biến nên chọn khi đi du học Mỹ

Dẫn đầu về chất lượng giáo dục, Mỹ thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến học tập và trải nghiệm. Hiện nay Mỹ đứng đầu thế giới về số lượng sinh viên quốc tế, họ đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Sinh viên quốc tế đến Mỹ theo học chương trình phổ thông,Continue reading “Top ngành học phổ biến nên chọn khi đi du học Mỹ”