học tiếng anh tại philippines

Tại sao học tiếng anh tại philippines?

  • Philippines nằm trong top những quốc gia có số lượng người nói tiếng Anh đứng đầu thế giới.
  • Tiếng Anh của người Philippines gần giống với tiếng Anh của người Mỹ.
  • Mô hình dạy tiếng Anh tập trung, kèm theo thời khóa biểu chặt chẽ giúp sinh viên tiến bộ nhanh và sớm đạt được mục tiêu đề ra.
  • Học tiếng Anh tại Philippines có chi phí rẻ và hiệu quả hơn học ở các quốc gia nói tiếng Anh khác
  • Học sinh Việt Nam thường chọn con đường lấy IELTS tại Philippines trước khi du học.

học tập ở đâu tại Philippines

cebu
CEBU
baguio
BAGUIO
iloilo
ILOILO
clark
CLARK

HỌC TIẾNG ANH THÀNH CÔNG

Những khách hàng học tiếng anh thành công thực tế do Green Visa tư vấn
No Content Available

đăng ký du học cùng green visa

Hãy hỏi chúng tôi bất kỳ câu hỏi về du học nào bạn muốn

Câu hỏi thường gặp

Trong quá trình hỗ trợ du học sinh Việt Nam sang Philippines học tiếng Anh chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi, thắc mắc. Chúng tôi tập hợp ở đây những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất.

Khi đi học tiếng Anh ở Philippines bạn cần những điều kiện sau đây:

– Tài chính, khoảng trên dưới 30 triệu đồng/tháng.

– Hộ chiếu, còn thời hạn ít nhất trên 6 tháng và dài hơn thời gian lưu trú tại Philippines.

– Vé máy bay khứ hồi.

Đối với học sinh dưới 15 tuổi, Philippines không có phép học sinh đi một mình. Học sinh phải đi cùng với người bảo trợ và cần phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ. Người đi cùng không phải cha mẹ bắt buộc phải xin visa.

Người mang hộ chiếu Việt Nam không cần xin visa để đến Philippines học tiếng Anh nếu thời gian học dưới 30 ngày. Bạn sẽ sang đi với tư cách khách du lịch. Sau 30 ngày muốn ở lại học tiếp trường sẽ hỗ trợ học sinh làm thủ tục gia hạn.

Đến Philippines học tiếng Anh bạn cần phải xin một loại giấy phép đặc biệt gọi là SSP, viết tắt của Special Study Permit, loại giấy phép học tập dành cho sinh viên nước ngoài muốn theo học các chương trình không lấy bằng cấp tại Philippines.

Bạn không cần phải bận tâm về giấy phép này. Trường mà bạn học sẽ giúp bạn xin giấy phép. Cần lưu ý một số điểm sau khi xin giấy phép SPP:

– Có thời hạn 6 tháng kể từ ngày đăng ký. Nếu học trên 6 tháng bạn phải xin giấy phép khác.

– Khi đổi trường bạn phải làm lại giấy phép SSP. Phí làm SSP từ 6.200 – 6.500 peso tùy khu vực.

– Thủ tục làm SSP bao gồm hộ chiếu, 3 ảnh kích cở hộ chiếu và lệ phí. Thủ tục xin giấy phép được hướng dẫn tại Sở di trú Philippines.

– Visa được cấp tại Sứ quán Philippines ở Việt Nam đã bao gồm SSP.

Bạn có thể sang Philippines với tư cách khách du lịch mà không cần phải xin giấy phép SSP. Có SSP vậy có cần gia hạn visa? Visa cho phép sinh viên ở lại Philippines. Học sinh cần phải có cả SSP và gia hạn visa cho dù nhập cảnh Philippines không cần thị thực.

Giáo viên dạy tiếng Anh ở Philippines đa số là người Philippines, một số ít giáo viên nói tiếng Anh bản ngữ đến từ Mỹ, Úc, Anh và Canada.

Philippines là quốc gia nói tiếng Anh đông thứ 3 thế giới và tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của quốc gia này. Philippines có hơn 300 năm chịu quản lý bởi người Tây Ban Nha, người Mỹ đã ở đây hơn 100 năm. Vì thế nên mô hình giáo dục của Philippines rất giống với mô hình các nước phương tây.

Hơn nữa giáo viên tiếng Anh tại Philippines không chỉ được đào tạo chính quy mà còn có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh TESOL (Teachers of English to Speakers of Other Languages) – chứng chỉ dạy tiếng Anh cho người nói không phải tiếng mẹ đẻ.

Học tiếng Anh ở Việt Nam bạn chỉ có khoảng thời gian học trong lớp, ngoài giờ không có môi trường để giao tiếp, rèn luyện tiếng Anh. Vì thế nên thời gian học kéo dài, hiệu quả không cao.

Khi học ở Philippines tập trung trong thời gian ngắn, ngoài giờ học trong lớp bạn có môi trường để rèn luyện tiếng Anh. Bạn bè cùng lớp, người dân nói tiếng Anh của Philippines, khách du lịch quốc tế.

Khi học tiếng Anh ở các quốc gia khác bạn có môi trường để giao tiếp. Nhưng hầu hết những quốc gia này chi phí học tập, ăn ở rất cao do đều là những quốc gia kinh tế phát triển.

Chẳng hạn như với 1 tháng học tiếng Anh tại Philippines bạn tốn khoảng 28 – 35 triệu đồng, bao gồm học phí, ăn ở. Nhưng với 1 tháng học tiếng Anh ở Singapore bạn tốn khoảng 25 triệu, số tiền này chưa bao gồm tiền nhà ở, ăn uống. Chưa kể ở Singapore không có mô hình học tập trung sparta, lớp học 1 thầy 1 trò như Philippines.

Chi phí học tiếng Anh ở Philippines dao động từ 1.200 – 1.500$/tháng, tương đương trên dưới 30 triệu đồng. Chi phí này bao gồm học phí, ăn ở, gặt ủi, tập gym, bơi lội,…

So với các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada và châu Âu, chi phí học tiếng Anh ở đây khá rẻ. Lớp học tiếng Anh ở các quốc gia này thường tổ chức nữa ngày, nhóm học nhiều người.

Ở Philippines, lớp học được tổ chức nguyên ngày và nhiều lớp học 1:1, học viên ở trong hoàn cảnh bắt buộc phải dùng tiếng Anh. Đó là nhân tố lớn nhất để phát triển kỹ năng tiếng Anh.

Các trường tiếng Anh ở Philippines đều có bộ phận kiểm tra đầu vào. Bộ phận này có trách nhiệm đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn và sắp xếp lớp học phù hợp nhất.

Trường sẽ tập trung phát triển những kỹ năng còn yếu của học viên. Vì thế nên chưa biết gì về tiếng Anh bạn vẫn có thể sang Philippines để học tiếng.

Bạn còn vấn đề chưa rõ về việc du học tiếng Anh ở Philippines Hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi để nhận được giải đáp.